Người Truyền Bựa
Trang Chủ Chuyện Đời Đạo Đức Trong Kinh Doanh – Lời Bào Chữa Của Những Cá Nhân Bất Lực

Đạo Đức Trong Kinh Doanh – Lời Bào Chữa Của Những Cá Nhân Bất Lực

0 Bình luận

Mấy hôm nay loạn xị ngậu lên việc các con dời bị mất bản quyền, bị clone web, copy paste nội dung rồi lên cộng đồng, fb cá nhân cào phím ăn vạ Đạo Đức Trong Kinh Doanh?

Nội dung đại loại thế này:” Website em làm ra bị thằng khác nó bê nguyên mẹ về nó chạy”. “Content em làm ra bị thằng khác nó đăng ký bản quyền mất…,”

Để im người ta còn nghi ngờ mình ngu thật hay giả, cào phím ăn vạ xong thì đúng mẹ nó ngu thật. Chuẩn mực đạo đức của mỗi thằng là khác nhau nên đừng mong nó tốt như mình. Chuẩn mực đạo đức của bạn là “Không copy clone, bản quyền” còn đạo đức của thằng khác là “Không bán rác là được” còn mấy thánh đạo đức chuẩn sách giáo khoa thì không nói. Khác mẹ nó nhau r còn đâu?

Đạo đức trong kinh doanh là câu cứu cánh của những cá nhân bất lực. Cũng giống như câu biên hộ: “Nhanh thường đi với không chất lượng.”. Ơ? Liên quan thế đéo nào ấy nhỉ?. Thực ra con người ta bản chất ai cũng có xu hướng làm việc xấu, vấn đề chỉ là có cơ hội hay ko thôi :).

Kinh doanh thì phần đông sẽ coi trọng lợi nhuận, đạo đức á? Tính cmn sau. Thế nên anh em phải tập đối mặt với số đông đi là vừa.

Đến đây thì cho mình xin phép mạnh dạn hỏi:” Anh em nào tự tin chưa bao giờ đi Copy Paste, Clone hoặc follow thằng nào đấy trong kinh doanh thì comment TÔI xuống cho mình biết.”

“COPY PASTE, CLONE, BẢN UYỀN” – Chuyện bình cmn thường ở chợ huyện.

Như tôi mấy cái website làm mất cả tuần đẹp long cmn lanh thằng khác nó thấy vào bê khoảng 2 tiếng về luôn. Cay không? Cay làm đéo gì? Vì ngày mai web tôi lại update khác rồi. Thậm chí nó xin nguyên cái web tôi còn clone từ host cho nó luôn.

Post 1 cái stt lên ngồi viết mất mẹ nửa tiếng, 15p sau thấy khoảng 20 thằng stt y chang đéo thèm ghi nguồn. Chả nhẽ tôi vào bài từng thằng một kêu là “DKM thằng ML ghi nguồn tử tế vào nhé à?”. Nó thêm chữ Nguồn: Lưu Thiện Ân vào thì tôi cũng có được thêm đồng chó nào vào túi đâu?

dao-duc-trong-kinh-doanh

Đạo đức là lời bào chữa cho những kẻ bất lực trong kinh doanh!

Kinh doanh truyền thống bạn mở cửa hàng ra bán ngon, 1 tháng thậm chí 1 tuần sau có thằng nó mở nguyên xi bên cạnh to gấp mẹ nó 2-3 lần bóp bạn tắt thở là chuyện bình thường.

Đi ăn quán ngon gia truyền không có kinh nghiệm còn đéo phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng fake vì thằng mở sau nó mở to gấp mẹ nó 3 lần. Anh em đi ăn Bún Đậu Ngõ Gạch là biết cả 1 dãy là bún đậu Ngõ Gạch biết thế đéo được quán nào là quán gốc. Bún ốc Bà Lương quán thật thì được 10m2 trong nhà, quán fake đầu ngõ nó làm mẹ 4 tầng 30m2 luôn còn đầu tư thêm MKT search bún ốc bà lương toàn ra hàng Fake. Đấy ông ra mà ăn vạ?

Đấy còn là KD truyền thống. KD online thì nó còn ngắn hơn tính bằng ngày. Kiếm được hàng ngon, content ngon lên chạy được 1 ngày thấy thằng khác giống cmn nguyên xi cả mô hình, sản phẩm rồi content chạy đè. Dropship, shopify,… thì tính bằng giờ nó vít đè cho toẽ cmn mõm.

Thời buổi này hôm nay khác biệt ngày mai phổ biến cả nước rồi. Tool Spoil 1 mả trốn thế nào được khi anh em làm cùng một Platform.

Có điều là anh em nên mừng khi thằng khác nó copy paste của mình. Sợ nhất là làm ra đéo thằng nào nó thèm để ý. Nó để ý thì lại mừng quá vì làm không ngon nó lấy làm gì?

Cũng không có cách nào chống được đâu. Tốt nhất là anh em nên cải tiến liên tục, bọn nó follow thì chỉ đi sau phiên bản cũ của mình mà thôi.

Nên tóm lại đừng đi cào L** ăn vạ nữa. Vì bản quyền mình đéo giữ được còn đi cào cấu cho nó mất thời gian.

Related Posts

Để lại bình luận