Người Truyền Bựa
Trang Chủ Chuyện Đời Chọn khóa học – Đừng để khoác lên mình một chiếc áo quá rộng hoặc quá chật!

Chọn khóa học – Đừng để khoác lên mình một chiếc áo quá rộng hoặc quá chật!

0 Bình luận

Đây là bài mình thấy quá hay nên share lại từ chị Nguyễn Thu Hường. Mình có công ty về đào tạo & sự kiện cũng tổ chức hàng trăm khoá học rồi cũng thấy khá nhiều anh em đi học về nhưng nhầm lớp tiền mất tật mang vì vậy để lựa chọn đúng các bạn nên đọc bài này.

Chưa bao giờ mình thấy các khoá học ngắn hạn, dài hạn, cấp tốc, truyền nghề, từ Online đến offline…lại rầm rộ như hiện nay trong đó phần lớn liên quan đến Digital, marketing, truyền thông, SEO, brand và các khoá học làm Sếp.

Mình là người đã từng trải qua rất nhiều các khoá học, đi nghe các buổi thuyết trình, diễn thuyết,.. bởi mình vốn là dân tay ngang sang nghề Marketing & Truyền thông, chính vì vậy mà mình phải tự học, tự đọc và đi học mót, học chính khoá rất rất nhiều

Và để chọn được một khoá học phù hợp không phải dễ, trước khi quyết định xuống tiền cho 1 khóa học nào thì hãy tìm hiểu kỹ để tránh việc KHOÁC LÊN MÌNH MỘT CHIẾC ÁO QUÁ RỘNG HOẶC QUÁ CHẬT.

1. Cần biết mình muốn gì: Khi mới ra trường phần lớn các bạn đều không biết mình muốn gì. Trong quá trình mình phỏng vấn rất nhiều các bạn đều trả lời: em đi làm để học hỏi đã, nhưng nói thật học hỏi chỉ là một trong những lý do chống chế mà thôi. Phần lớn không đặt mục tiêu cụ thể cho mình, không biết mình muốn gì và muốn theo con đường nào, vì vậy mà thấy họ đi học mình cũng đi học, nhưng học xong mới biết là mình không phù hợp với công việc đó. Bởi “Chiếc áo khoác không làm nên thầy tu” Và với 1 khoá học không đủ để cho bạn “làm nghề”. Cơ hội việc làm sẽ tăng lên nếu bạn chọn đúng việc phù hợp với khả năng, sở thích, cũng như bạn dành thời gian đầu tư cho sự lựa chọn đó.

2. Các khóa học ngắn hạn mà bạn đăng ký có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không. Khi chọn các khóa học ngắn hạn bạn nên cân nhắc xem có phù hợp cho công việc tương lai mà bạn muốn đến hay không, đôi khi vì quá vội vàng thiếu cân nhắc trước bạn đã đăng ký học sau khi nhận được sư tư vấn từ tư vấn viên của trung tâm, khoá đào tạo đó , học mà không xác định rõ ràng thì bạn có học đến “n” khóa học cũng không có kết quả mà lại tốn chi phí, thời gian.

3. Nên học thử nếu có thể. Khi đã xác định được khóa học nào phù hợp với cá nhân, bạn nên tham gia các buổi hội thảo hoặc các lớp dạy “demo” để học thử. Bạn cảm thấy khóa học ổn, phù hợp cho công việc hiện tại thì hãy đăng ký.

4. Khả năng của mình đến đâu: KHả năng ở đây tôi muốn nói đến vấn đề kiến thức, tài chính, thời gian, … để theo đuổi ước mơ. “Cơm áo không đùa với khách thơ”, và vì vậy mà nhiều bạn đứt gánh giữa đường

5. Quyết tâm có đủ: Khi đã chọn rồi thì cần có một sự quyết tâm cao đủ lớn để theo con đươngf mà bạn định hướng, mình ghét nhất là khi pv những bạn nhân sự dạ em chỉ cần tìm 1 công việc ổn định. Nói thật biết thế chó nào là ổn định, thời buổi này bỏ tiền tỉ vào ngồi nhà nước cũng chả có sự ổn định. Ổn định hay không là do mình.

6. Không đi học khóa này thì mình có thể tìm được kiến thức đó ở đâu? Các khoá học hiện nay rất nhiều, có những khóa học cực kỳ chất lượng và đáng đồng tiền bát gạo, nhưng cũng có những khoá cực kỳ hời hợt và nhạt nhoà. Tôi đã từng rất đau lòng khi bỏ tiền ra đi học các khoá học mà tôi đánh giá chỉ cần ngồi nhà đọc sách là đủ

7. Điều đặc biệt quan trọng: KHoá học phải thực sự phù hợp với năng lực của mình, nếu năng lực hiện tại của mình yếu thì nên tìm khoá học vừa phải, tránh việc ngồi học các lớp chuyên sâu sẽ như “vịt nghe sâm” và bạn sẽ bỏ phí thời gian và tiền bac của mình. Còn nếu năng lực OK mà vào lớp tầm trung thì bạn sẽ thấy thật phí thời gian và tiền bạc khi ngồi đây mà chẳng cung cấp thêm cho bạn được một kiến thức mới nào hoặc nó có nhưng không xứng đáng

8. Và điều quan trọng nữa là thời gian có thể đáp ứng được không? Thời gian khoá học kéo quá dài cũng sẽ ảnh hưởng đến việc theo đuổi nó và dẫn đến việc bỏ học nửa chừng hoặc gián đoạn

9. Điều cuối cùng là HÃY CHỌN THẦY, XEM REVIEW CỦA CÁC ANH CHỊ ĐỂ CHỌN KHOA HỌC CHO MÌNH, tránh việc “Tiền mất tật mang”.

Related Posts

Để lại bình luận