Tại Sao Chúng Ta Cần Khảo Sát & Quy Trình Khảo Sát Khách Hàng Bằng Form Survey

by ducanh
0 comment

Với kinh nghiệm Launch một số sản phẩm của mình thì đây là việc vô cùng cần thiết trước khi bạn làm bất cứ thứ gì. Khảo sát khách hàng là một phần nhỏ trong việc Market Research. Việc này giúp chúng ta có đầy đủ thông tin về khách hàng cũng như nhu cầu, mong muốn của họ.

Như mình đã nói mọi chiến lược, kế hoạch, nội dung, ý tưởng marketing đều xuất phát từ KHÁCH HÀNG và việc khảo sát khách hàng này sẽ giúp bạn thấu hiểu khách hàng dựa trên những con số định lượng rõ ràng. Từ đó bạn có thể đưa ra một chiến lược tiếp cận khách hàng tốt hơn.

  1. Những loại khảo sát khách hàng – Interview
  • Form Survey – Phỏng vấn qua phiếu khảo sát
  • Focus Group – Phỏng vấn nhóm
  • Depth Interview hay Personal Interview – Khảo sát sâu
  • Observation – Quan sát hành vi
  • Field trials – Quan sát bằng cách cho khách hàng chọn thử

Vừa rồi mình có làm một chiến dịch khảo sát để chuẩn bị Luanch sản phẩm là Hoá Mỹ Phẩm Tóc Ozano bằng Form Survey cả Offline và Online.

Tại sao mình lại lựa chọn loại hình này? Đơn giản vì nó dễ làm và tốn ít chi phí + hiệu quả cao. Và mình chọn mạnh về hình thức Online hơn vì có sẵn những công cụ giúp bạn có thể Tracking & Analyze vô cùng đơn giản. Làm offline thì việc thống kê, theo dõi và đánh giá vô cùng mất thời gian.

Bất ngờ nhỉ? Khi mà đến 60% các Salon nhỏ và vừa trong hơn 300 salon mình khảo sát offline họ đều nói KHÔNG QUAN TÂM NHIỀU ĐẾN THƯƠNG HIỆU. Thế mà mình cứ tưởng =))).

Bây giờ sẽ vào quy trình thực hiện nhé.

[Locker] The locker [id=482] doesn't exist or the default lockers were deleted.
Hay thậm chí hành vi tiêu dùng của khách hàng từ đó đưa ra chiến lược tiếp cận qua các kênh bán hàng cho hiệu quả.

Bước 6: Tổng kết và đưa ra đánh giá

Mục đích tối cao của Khảo sát là để đưa ra chiến lược tiếp cận phù hợp với người dùng. Nếu không có giai đoạn tổng kết, đánh giá để đưa ra chiến lược này thì toàn bộ quá trình làm coi như vứt đi.

Điều tuyệt vời của Survey Monkey là giúp các bạn có thể tổng kết dữ liệu, phân nhỏ theo từng câu hỏi, hoặc từng đối tượng từ đó giúp các bạn thu về được kết quả tốt nhất.

Oke bây giờ thì hãy thử đi nào! Chúc bạn thành công.

Xem thêm phần SPY đối thủ Trên Facebook để tìm ý tưởng làm quảng cáo tại đây: https://luuthienan.net/spy-doi-thu-tren-facebook/

Lưu Thiện Ân – Người Truyền Bựa

Related Posts

Leave a Comment