Tracking & Analytics – Đo lường và đánh giá hiệu quả campain – Facebook Ads

by ducanh
0 comment

Hello anh em! Hôm nay 30 tết 2019 – Kỷ Hợi mình vẫn ngồi đây để viết nốt bài này cho anh em để sang năm mới có quà tặng gửi mọi người.

Như mình đã nói về việc quảng cáo – Facebook Ads sẽ có 3 thứ các bạn cần làm là:

  • Tối ưu và hoạch định trước khi chạy Ads
  • Trong khi chạy Ads
  • Tracking & Analytics

Và hầu hết anh em chỉ làm phần thứ 2 mà quên mất 2 phần kia. Nếu bạn vẫn chưa biết phần 1 thì về cơ bản hãy đọc nó tại đây:

P1 – TỐI ƯU NỘI DUNG FANPAGE
P2 – TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO & HOẠCH ĐỊNH

Còn phần thứ 3 đây là phần rất quan trọng. Tracking & Analytics là gì? Đây là đo lường và kiểm soát các hoạt động quảng cáo của chúng ta.

Tại sao mình cần phải làm việc này? Vấn đề hầu hết của các anh em làm quảng cáo là không biết mình đúng ở chỗ nào và sai ở chỗ nào. Chỗ nào cần tối ưu và chỗ nào thì cần vả mạnh hơn nữa. Đấy là lý do bạn bắt buộc cần phải làm việc này nếu muốn tối ưu và nâng cao hiệu suất quảng cáo của mình

Ok vào đề thôi! Vậy Tracking thì chúng ta tracking cái gì? Ở đâu? Khi nào? Để làm được việc này trước tiên bạn cần nắm được cơ bản những chỉ số quan trọng của một chiến dịch quảng cáo đã.

Đọc bài này tại đây xong và quay lại khi đã hiểu:

NHỮNG CHỈ SỐ QUANG TRỌNG CỦA MỘT CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO

I. XU HƯỚNG CHIẾN DỊCH

Thường thì khi mình không biết tắt một chiến dịch hoặc không biết chiến dịch ấy có ra đơn không (Vì khi các bạn chạy PPE nhiều chiến dịch rất khó để tracking nhóm nào, campain nào cho ra đơn. Mà chỉ biết campain nào ra comment, inbox) mình thường nhìn vào xu hướng của chiến dịch.

[Locker] The locker [id=482] doesn't exist or the default lockers were deleted.

III. TỔNG KẾT & RÚT RA BÀI HỌC

Việc chúng ta đo lường, kiểm soát chỉ có một mục đích tối thượng duy nhất là ĐỂ LÀM TỐT HƠN. Vì thế nếu bạn không có tổng kết & rút ra bài học sau quá trình tracking thì coi như vứt đi.

Oke done! Chúc bạn set ads ngon chym =))).

Học chuyên sâu về Facebook Ads tại đây: https://luuthienan.net/fafb/

Related Posts

Leave a Comment