Người Truyền Bựa
Trang Chủ Facebook Tổng hợp 7 lỗi vặt hay gặp của Newbie về FACEBOOK ADS và cách giải quyết

Tổng hợp 7 lỗi vặt hay gặp của Newbie về FACEBOOK ADS và cách giải quyết

2 Bình luận

Ok chào các bạn lại là mình Ân Bựa đây!

Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra 7 lỗi cơ bản của NEWBIE khi mới bước chân vào Facebook Ads và cách giải quyết. Mình tin chắc không ít thì nhiều khi mới bước chân vào ngành này thì ai cũng qua giai đoạn này cả thôi, mình cũng từng như thế. Và bắt đầu nhé.

 1. KỸ NĂNG ĐẶT CÂU HỎI

Tại sao mình đưa phần này lên đầu mà không phải kỹ thuật vì mình tin chắc đây là thứ mà các bạn NEWBIE sẽ dùng nhiều nhất. Vì các bạn rất hay hỏi và KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI.

Thật ra, kể cả với mình hay một người nào đó họ đều thích trả lời những câu hỏi TỐT. Không phải vì không muốn trả lời mà THẬT SỰ là méo thể trả lời được các câu hỏi của các bạn.

Các bạn rất hay hỏi thế này:

– Em chạy quần áo nữ thì làm sao cho hiệu quả?
– Em chạy bất động sản làm sao cho hiệu quả?

Các bạn hỏi 2 câu trên khác quái gì hỏi: LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỐ MÀY GIÀU? Các bạn nên nhớ, ngay cả việc các bạn bị ốm nhẹ, đi khám bác sĩ họ cũng đều hỏi lại các triệu chứng chi tiết rồi phân tích mới đưa ra kết luận. Mình gọi thứ này là cung cấp dữ liệu – phân tích.

Các bạn hỏi 1 câu rất chung chung thế kia thì không ai trả lời được! Hãy hỏi theo một cách mà người khác hứng thú với câu hỏi. Ví dụ về thời trang hãy hỏi như sau:

 • Chào các bạn! Hiện tại mình đang chạy SP là áo phông NAM 24-36 phân khúc giá tầm 3xx. Khi mình chạy thì các chỉ số CTR, CPM rất ổn, mess cũng rất nhiều 10k/mess (ảnh) nhưng tỉ lệ chốt chỉ được tầm 3%. (Kèm thêm 1-2 cái ảnh đầy đủ thông số). Mình cũng đã thử các phương pháp như……nhưng chưa hiệu quả. Nên xin anh em cho mình phương án tối ưu.

Về nguyên tắc câu hỏi bạn nên theo một số thứ sau để câu hỏi của bạn CÓ GIÁ TRỊ:

 • Đừng hỏi những thứ có sẵn trên google và youtube chỉ cần search cái là ra. VÍ DỤ: Add thẻ vào TKQC thế nào, làm thế nào để tạo TKQC, Em muốn đi làm thẻ VISA NGÂN HÀNG thì làm ở đâu? (ĐM chả nhẽ đi ra hàng bún làm à?)
 • Thái độ lịch sự, tử tế. Đi hỏi còn kiểu bố đời thì đừng mong ngta trả lời.
 • Hãy cảm ơn khi được giải đáp và đéo cần biết điều đó đúng hay sai. Cảm ơn vì họ đã dành thời gian cho bạn.

Cách đặt câu hỏi thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

 • B1: Search google, youtube,.. xem vấn đề của mình có giải quyết được trên đó không rồi hãy đi hỏi? (search nát mẹ nó đi)
 • B2: Cung cấp dữ liệu một cách đầy đủ chi tiết (Mình chạy SP này, giá thế này, tại đâu? Mình đang chạy theo cách này, các chỉ số thế này,…)
 • B3: Đưa ra vấn đề MỘT CÁCH RÕ RÀNG: Khi mình làm theo cách đó thì gặp một số vấn đề thế này thế này thế này
 • B4: Đưa ra các phương án đã thử nghiệm hoặc được hướng dẫn Mình đã thử làm theo cách này này này, hay một số bạn đã thử chỉ mình xử lý thế này nhưng chưa được.
 • B5: ĐƯA RA CÂU HỎI VÀ MONG MUỐN: Với tình trạng như trên thì mình chưa nghĩ ra được cách giải quyết, mong mọi người giúp mình phần này phần này được tốt hơn…..

Bạn cứ thử hỏi như thế xem có dễ hiểu hơn không nào?

Nhưng mà lắm thầy thì nhiều ma! Mỗi thầy một kiểu vì thế nên khi hỏi, hãy tự tổng hợp, test và phân tích rồi đưa ra thứ phù hợp với mình. Chứ không phải ai bảo gì cũng phăm phăm làm theo.

2. KHÔNG BẢO MẬT

Về cơ bản hầu hết các bạn Newbie hay bỏ qua bước này. Tài khoản cá nhân hay TKQC hay BM (Business Manager – Tài khoản Doanh Nghiệp) đều là tài sản vô cùng quý giá trên Facebook nhưng các bạn lại không tập trung bảo mật dẫn đến tình trạng mất VIA, clone hoặc bay cả BM.

Về vấn đề bảo mật hay quản trị tài sản trên Facebook các bạn vui lòng xem bài này có kèm video hướng dẫn. Còn về bảo mật Profile thì các bạn Search video: Bảo mật 2FA cho FACEBOOK là oke

3. KHÔNG VÀO ĐƯỢC TÀI KHOẢN

Lỗi này thì nhiều vcd thật sự. Mình phải trả lời tới khoảng 1000 lần câu hỏi: “Anh ơi via em bị hạn chế quảng cáo không set được ads và thêm người nữa?”

Chuyện hài này luôn xảy ra quanh ta. Một số trường hợp hay gặp khiến các bạn không vào được tài khoản quảng cáo:

 • Via bị Hạn Chế Quảng Cáo – Bạn không thể set ads, thêm người hay thực hiện bất cứ hành động nào liên quan với TKQC hay BM nữa
 • Chết via, clone

Để hạn chế việc này thì các bạn cần làm 1 việc đó là lưu lại (share quyền) link BM hoặc TKQC cho một nick khác cầm. Cách làm thì các bạn xem video phía dưới:

4. KHÔNG CHUẨN BỊ SẴN TÀI NGUYÊN

Đây là câu chuyện thường ngày bạn sẽ thấy trong các group ads.

 • Page của em bị chặn tin nhắn bây giờ không trả lời khách được
 • Page của em bị cấm quảng cáo ko chạy được
 • Tài khoản QC của em đỏ lòm hết rồi phải làm sao?

Chuẩn bị dự phòng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Hầu hết những người có kinh nghiệm và chạy Ads lâu năm luôn có những tài nguyên dự phòng đầy đủ khi gặp bão:

 • Build sẵn 1 dàn page dự phòng
 • Nuôi sẵn tài khoản
 • Thẻ NH
 • VIA

Về ngành Ads này thì không chỉ có các bạn Newbie hay die tài khoản hoặc dính page, cả các pro thì cũng chết như cơm bữa. Cũng không chỉ có hàng VPCS mới chết mà hàng sạch chả làm gì cũng lăn đùng ra.

Tuy nhiên tại sao chỉ toàn thấy Newbie kêu gào về vấn đề này? Điểm khác nhau là khi bạn có 1 page 3 tài khoản, bạn chết 1 page 3 tài khoản thì bạn chả còn gì, bầu trời sụp đổ.

Nhưng với người có cả chục page và cả trăm tài khoản thì chết vài cái cũng chả vấn đề gì. Nếu đã xác định làm Ads thì bạn cần nhớ là ai cũng chết và khó là khó chung nhưng ai có sự chuẩn bị tốt hơn người đó sẽ chiến thắng.

5. TỰ Ý LÀM KHI CHƯA HIỂU GÌ

Cái này là một đòn khá chí với nhiều người. Mình cũng từng thế, dĩ nhiên là tự ý làm cũng có cái hay, không thành công thì cũng được bài học. Nhưng không phải chỉ vì học mà trả giá quá cáo.

Nhiều bạn khi page bị vấn đề như: Cấm QC, Chặn MESS,… các bạn tự ý kháng luôn sau đấy thì méo thấy về. Rồi bắt đầu với đi hỏi, rồi khi này đi thuê thì giá đã lên gấp nhiều lần vì kháng rồi thì khó hơn.

Hay ví dụ như cứ thấy chạy ads cần thẻ visa là cắm đầu đi làm. Thế nhưng tầm này có phải thẻ nào cũng dùng được đâu? Thế là lại mất công chờ thẻ cả tuần chả làm được gì

Với những vấn đề mà bạn chưa rõ, mang tính thiệt hại cao và nguy hiểm thì hỏi là một kỹ năng cần thiết trước khi hành động. Còn hỏi ở đâu thì vào group này: LIMITLESS – FACEBOOK ADS

6. LƯỜI UPDATE VÀ HÓNG HỚT

Đây cũng là một điều nguy hiểm vkl. Làm trong bất cứ ngành nghề nào, nghe ngóng thông tin, update xu hướng luôn là một thứ quan trọng, thậm chí các cộng đồng này là nơi bạn học được nhiều nhất.

Ngay khi mới bước chân vào lĩnh vực nào hoặc 1 mảng gì mới việc đầu tiên mình làm luôn là Search các thông tin trên Youtube, Google và sau đó là THAM GIA VÀO CÁC GROUP hóng hớt tình hình hiện tại. Mình dành cực nhiều thời gian để lần mò trong các group này. Đơn cử như việc mở cổng thanh toán STRIPE mình cũng mất khoảng 3-4 ngày ăn xong chỉ mò vào group và đi đọc thông tin.

Thêm nữa là một ai đó đăng lên hỏi 1 vấn đề, có người vào giải đáp, bạn đọc và hiểu. Đó là một cách học..! Mình cũng học thế nhiều vlon chứ ko phải cứ ngồi im một chỗ mà mò đâu.

Ít nhất là bạn ở trong đó cũng nắm được các yếu tố như: Update FB, Cấm biên đến bao giờ, VOI vủng, Tut trick, hoặc tìm được vài friend uy tín hoặc tránh được vài thằng ml SCAM

Related Posts

2 Bình luận

thanh tung 21 Tháng Ba, 2022 - 2:18 sáng

anh cho em xin mấy cái group để vào giao lưu học hỏi ạ

Trả lời
Thiện Ân Lưu 15 Tháng Mười, 2022 - 3:49 sáng Trả lời

Để lại bình luận