Người Truyền Bựa
Trang Chủ Chuyện Đời Tết! Gia tiên, thần linh có phải là SHARK?

Tết! Gia tiên, thần linh có phải là SHARK?

0 Bình luận

Chào anh em và chào xuân Kỷ Hợi 2019!

Năm nay vẫn giống mọi năm về quê ăn TẾT vẫn ra đền chùa và vẫn bái cúng tổ tiên. Chuyện cũng chả vấn đề gì khi càng ngày mình càng thấy cái tính khôn lỏi và láu cá của dân Việt mình. Nói thì xúc phạm nhưng cả thế giới nó chê thật đấy thì chuẩn mẹ nó rồi.

Thờ cúng, đi đền chùa nó là cái văn hoá không thể thiếu của người Việt nhưng hầu hết theo phong trào Adua là nhiều. Tết phải đi chùa đền wtf? Đéo hiểu cái thứ này ở đâu ra nhưng nhà nhà người người đổ xô đi đền chùa như một thói quen và đéo biết mình đi để làm gì cả.

Những người có mục đích thì hầu hết là xin tài lộc, sự nghiệp. Mang cái lễ được vài quả cam, cân đường, ít nhang khói sang hơn thì được tấm bánh chưng chắc cỡ cả mâm được 200k. Thế nhưng xin thì dời ôi: “Xin mua nhà, năm sau kiếm vài tỷ, xin con ô tô, xin trúng con lô con đề,..”.

Xin hỏi các con zời ăn gì mà khôn vậy? Các ông đi thi nhà đầu tư tài ba à? Các cụ không phải là SHARK, mà có phải là SHARK thì cũng phải hợp lý thì mới đầu tư.

Bây giờ tôi hỏi có một thằng nó lạ hoắc hoặc thậm chí là quen mẹ nó biết đi nó mang đến nhà bạn cân đường, hộp sữa, nải chuối nén nhang rồi xin bạn tặng nó con ô tô, cái nhà hay phán nó xin con lô tầm chục tỷ bạn sẽ làm gì? Có cho nó không?

Mình tin là 99,99% các bạn ở đây sẽ cầm dép ném chết cụ nó ngay tại cửa nhà hoặc chửi cả tổ tông nhà nó lên: “ĐM thằng ml ăn gì mà khôn thế hả zời?”

0,01% ngu vkl còn lại chắc là sẽ cho nhỉ.

Mình là người duy vật hay nói cách khác là chỉ tin vào bản lĩnh bản thân và nếu có dịp tình cờ nào đấy đi lễ chùa cùng bạn hoặc bái cúng tổ tiên thì chỉ chắp tay vái đầu trắng tinh, cùng lắm chỉ xin cho gia đình mạnh khoẻ bình an thế là vui rồi.

Mình rất thích một câu nói: “Khi người ta mất niềm tin vào cuộc sống họ bắt đầu tin vào tâm linh”.

Mình chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống này và mình tin những người tự tin, có năng lực cũng như vậy. Tất cả mọi thứ các bạn có được đều do chính bản thân các bạn nỗ lực, trả giá mà có được chứ đéo phải ai cho các bạn cả.

Các bạn cứ đi chùa chiền, cúng bái nhiều vào rồi ngồi nhà vểnh dái lên xem có giàu được không?

Mình không có ý xúc phạm phong tục tập quán. Tâm linh là một thứ gì đó rất khó nói, có thể với ai đó nó mang ý nghĩa niềm tin nhưng đừng mù quáng cũng đừng lạm dụng.

Related Posts

Để lại bình luận