Người Truyền Bựa
Trang Chủ Facebook Nhập môn cho người mới chạy Facebook Ads

Nhập môn cho người mới chạy Facebook Ads

0 Bình luận

Hello các con zời! Facebook đang là platform lớn nhất Việt Nam và càng ngày thì càng nhiều newbie hay nói cách khác là nhiều người đâm tiền vào Quảng Cáo.

Theo lý thuyết thì càng nhiều người chạy, cạnh tranh càng cao ads càng đắt. Thế nhưng thằng đắt thì vẫn đắt, rẻ thì vẫn cứ rẻ, thế mới khốn nạn.

Người mới thì hoang mang nghĩ rằng chạy quảng cáo khó nên tư duy là đi thuê. Ok well, nếu gặp Agency tốt thì chúc mừng bạn nhưng gặp mấy bố cũng newbie nhưng xàm lol nhận chạy thuê dù đéo biết gì thì khổ rồi đấy.

Chúng nó sẽ dùng tiền của bạn để học quảng cáo chùa. Đến đây thì rất nhiều người đã từng thuê Agency nhận ra vấn đề rồi đúng không?

Vậy là một người mới khi bước vào lĩnh vực Facebook Ads các bạn sẽ cần những gì?

  1. Tìm hiểu về Facebook Ads

Facebook Ads là gì? Facebook là gì? Bạn đã biết chưa? Chơi trên bất cứ sân nào bạn cần hiểu về nó, luật của nó. Nếu không thì sẽ sớm ra đi thôi.

Ví dụ: Chạy quảng cáo thì cần những cái gì? Thẻ visa thì làm loại nào, ngân hàng nào, Fanpage như thế nào, tạo tài khoản ra sao,….

Tất cả những thứ này đều có trên Website của mình và internet nên không việc gì bạn phải mất tiền cho mấy thằng “thầy” bán lương tâm làm thì như l** nhưng PR thì vô địch thiên hạ. Học xong về cái Ads cũng đéo set được.

2. Tìm một người thầy hoặc một đơn vị uy tín

Hãy tìm cho mình một người thầy có tâm sẵn sàng chỉ dạy bạn những thứ cơ bản hoặc gia nhập một công ty nào đó và cống hiến cho họ. Hãy nhớ khi là một người mới, đừng đòi hỏi nhiều, chỉ cần được làm việc và học hỏi thôi bạn đã rất lời rồi.

Gia nhập một công ty, xin vào một vị trí phòng Digital Marketing nơi được đào tạo về Facebook Ads. Làm việc tại đó và cống hiến sau khoảng 6 tháng – 1 năm bạn sẽ có những kiến thức cơ bản và có thể làm được ở mức ổn.

2 năm trước, mình là thằng chuyên làm miễn phí, thậm chí xin được tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm. Và đến thời điểm hiện tại, mình vẫn nhận vài Job Agency mỗi tháng cho các lĩnh vực mới để học hỏi thêm với mức phí rất thấp.

Thế nên bạn là newbie thì hãy sẵn sàng bỏ thời gian công sức để đổi lấy kinh nghiệm. Newbie thì đừng quá đề cao việc kiếm tiền, khó đấy.

3. Sẵn sàng trả tiền

Đến một giai đoạn khi bạn đã đốt đủ nhiều tiền và bắt đầu khó khăn trong việc tìm kiếm kiến thức nâng cao trên internet thì hãy bắt đầu tìm một người có uy tín trong lĩnh vực của bạn, trả tiền cho họ để học.

Giai đoạn này là giai đoạn rất khó khăn để nâng cao kiến thức, nếu tự mò thì vẫn được nhưng sẽ tốn kha khá tiền đấy. Nên chi tiền theo một cách thông minh thì tốt hơn.

Related Posts

Để lại bình luận