8.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 6, 2019
Home Facebook Xu hướng Video Marketing trên Facebook - Sử dụng thế nào cho...

Xu hướng Video Marketing trên Facebook – Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

BÍ QUYẾT LÀM VIDEO HÚT HÀNG CHỤC NGÀN LƯỢT XEM MỖI NGÀY TỪ FACEBOOK

Chào bạn! Là một maketer, chủ shop hay đơn thuần bạn chỉ là Copywriter thì bí quyết giúp page có tỷ lệ reach kéo traffic ( Lưu lượng người dùng) về cho page là một trong những điều thiết yếu.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây page thành công của mình với các bạn. Mong rằng các KINH NGHIỆM mình chia sẻ bạn sẽ chắt lọc được gì đó về xây page của mình thành công.

Trước khi chia sẻ mình sẽ điểm qua một vài nội dung có trong bài viết.

  1. Traffic tôi cần nó để làm gì?
  2. Remarketing – Funnel Marketing với Video trên Facebook
  3. Xu hướng video trên facebook
  4. Làm gì? Làm như thế nào
  5. Kỹ thuật làm video với Adobe PR

Bạn đã sẵn sàng để sở hữu hàng ngàn lượt xem trên facebook. Cùng mình tìm hiểu nhé!

(Lest’s go)

  1. TRAFFIC TÔI CẦN NÓ ĐỂ LÀM GÌ?

Traffic lưu lượng người dùng. Nó có ý nghĩa rất lớn trong việc kinh doanh của bạn trên facebook khi là số lượng lớn người dùng quan tâm đến fanpage của bạn thì sẽ khác với cái page mà chẳng có ai xem, like hay follow.

Page có lượng fan, lượt sub lớn ( Ý mình là tất cả đều tự nhiên không mua bán gì ở đây). Thì quảng cáo bạn sẽ rẻ hơn so với những page ít fan, ít tương tác comment. Tất nhiên là kèm thêm yếu tố Tần Suất Đăng Bài đều đặn hàng ngày để tăng chỉ số UX (User Experience).

VD: Mình có một page 10.000 sub thì mình chỉ cần đăng bài thì thì cũng khác với page bạn có vài chục hay vài trăm sub, tỷ lệ khách hàng tiềm năng của mình nhìn thấy sẽ cao hơn bạn

Nói đến xu hướng: Các bạn có để ý đến việc ĐỀ XUẤT? Thường khi xem xong một video facebook sẽ tự đẩy bạn qua 1 video tiếp theo với nội dung tương tự và đây được gọi là ĐỀ XUẤT. Hoặc bạn vừa xem xong một video và lúc sau ở newfeed xuất hiện một loạt video tương tự từ các page khác mà bạn chưa hề like.

Việc này sẽ giúp bạn có một lượng freetraffic khổng lồ về Page mà bạn không thể ngờ được đâu.

2. Remarketing & Funnel Marketing với Video

Các bạn hoàn toàn có thể tạo một tệp những người xem video từ 10s, 25%, 50%, 95% của video đó và chạy Ads thẳng vào họ.

Hãy tưởng tượng ví dụ với một số ngành sản phẩm đặc thù khó Target như bán phụ kiện hoặc Ceramic cho ô tô. Làm gì có cái target nào là những người đi ô tô.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể tạo 1 video dạng: 5 phương pháp bảo quản xế hộp luôn đẹp như phút ban đầu. Sau đó bơm ít tiền Ads cho nó, chạy lượt xem video – Thurplay 10s. Câu hỏi lúc này là ai sẽ xem video này?

Rõ ràng là chỉ có những ông đi ô tô mới quan tâm và xem video này nhiều. Lúc này bạn có thể tạo tệp xem video > 10s hoặc 25% và phang quảng cáo vào đây thôi.

Tuy nhiên không phải ngành nào, sản phẩm nào và lúc nào cũng dùng được kiểu này. Đọc kỹ bài này để biết khi nào nên dùng khi nào không nhé.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC

3. XU HƯỚNG VIDEO TRÊN FACEBOOK

Youtube hiện là nền tảng video lớn nhất toàn cầu có tỷ lệ người dùng lớn với hàng tỷ lượt xem mỗi ngày là mảnh đất siêu mầu mỡ đối với bất cứ nhà quảng cáo nào. Nhằm cạnh tranh trực tiếp thị phần với youtube, vậy nên từ giữa năm 2018 facebook tích hợp thêm “Watch” xem video. Và thuật toán của facebook đang tối ưu khuyến khích nhà phát hành khuyến khích video.

Update 1/7/2019: Kênh Watch hiện tại có lượng reach rất mạnh. Hiện tại hành vi người dùng đang chuyển dần qua kênh Watch. Tuy nhiên hiện tại để hiển thị quảng cáo trên kênh Watch (Video trong luồng) thì chỉ có chạy Lưu Lượng Truy Cập vào Web hoặc Chuyển đổi mới có thể chạy. Và số lượng người chạy 2 loại này chưa nhiều bằng các mục tiêu khác.

Hay nói cách khác là đất ở Watch đang còn rất nhiều, CPM tương đối rẻ vì ít cạnh tranh. Bạn có thể thấy là trên Newfeed độ tuổi 25-38 cứ 5 post là có 1 bài quảng cáo. Nhưng trên kênh watch thì 10 bài mới có 1 bài.

3. LÀM GÌ? LÀM NHƯ THẾ NÀO?


Video sẽ là xu hướng trong năm 2019. Vậy nhất định là làm video

->> Chốt lại nên thuận theo xu thế bạn hãy tập chung sản xuất video có tính trải nghiệm người dùng. Chắc chắn page của bạn sẽ có traffic về.

– Về cách làm video tùy theo ngành hàng, sản phẩm bạn kinh doanh

. Ưu tiên là tự sản xuất video

. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nguồn: Tik tok, youtube
. Tuyệt đối không lấy video từ những page lớn ( REUP) bạn rất dễ bay page. Không may lấy của một thằng RM (Right Manager) và bạn không ghi nguồn thì chuyện gì xảy ra bạn biết rồi đấy.

[sociallocker id=”482″]

4. KỸ THUẬT LÀM VIDEO VỚI ADOBE PREMIERE

Tỉ lệ khung hình facebook ở đây là 1:1 là tối ưu nhất. Cái này mình gọi là CHIẾM DỤNG MÀN HÌNH có nghĩa là với video dài, chiếm được nhiều màn hình thì người dùng dễ nhìn thấy nó hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng dạng 4:5 hoặc 9:16 – Còn có nhiều like hay share hay không 90% phụ thuộc nội dung video.

Để làm video bạn dùng phần mềm adobe PR ( Có thể xem hướng dẫn ở đây)

B1: Tại sequence > Chuột phải chọn > sequence Như hình

B2: Cài thông số như hình ( Ở đây mình để các thông số video HD, tỷ lệ khung 1:1 ->> 1000×1000, 25fps). Lưu ý khung hình tối đa của Facebook là 1080 x 1080 nhé.


B3: Tiến hành edit video theo nhu cần của riêng bạn

[/sociallocker]

Tất cả nội dung mình bỏ kinh nghiệm, thời gian công sức ra để giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng. Giúp bạn thành hơn trong công việc ->> Đừng tiếc 1 share + 1 coment góp ý nhé bạn!

Nếu bạn chưa làm được liên hệ với faceobook mình hướng dẫn nhé.

XEM THÊM CÁCH LÀM VIDEO BẰNG  ADOBE PR

]]>